HbA1c 6.19% là bình thường hay đã có triệu chứng của bệnh tiểu đường?

Tôi kiểm tra máu, HbA1c 6.19% là bình thường hay đã có triệu chứng của bệnh tiểu đường? Tôi phải làm gì? Có cần dùng thuốc không? (Huỳnh Văn Kiểm, 44 tuổi, Đồng Tháp)

Huỳnh Văn Kiểm

Chào bạn!

HbA1c là đại diện cho đường huyết trung bình trong 2-3 tháng trước thời điểm đo. Do đó, dựa vào chỉ số này, chúng ta cũng có thể chẩn đoán tiểu đường, tiền tiểu đường hay bình thường.

Giới hạn HbA1c bình thường, cao

Chỉ số HbA1c bình thường là dưới 5.7%, từ 5.7 đến 6.4% là tiền tiểu đường và trên 6.4 % được chẩn đoán tiểu đường. Như vậy, chỉ số của bạn 6.19% đang nằm trong giai đoạn tiền tiểu đường. Đây là giai đoạn then chốt, nếu bạn giảm được HbA1c về mức bình thường bạn sẽ không bị tiểu đường. Ngược lại, nếu bạn lơ là, HbA1c sẽ tiếp tục tăng và sớm nhảy vọt sang tiểu đường. Hiện nay vẫn chưa có phương pháp chữa khỏi tiểu đường. Điều này đồng nghĩa với việc, một khi mắc bệnh, bạn phải sống chung với tiểu đường suốt đời.

Bình chọn

Viên uống Dây Thìa Canh đạt chuẩn Quốc tế GMP-WHO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Dây Thìa Canh, được chiết xuất từ thảo dược Dây thìa canh sạch chuẩn hoá. Tốt cho người tiểu đường và đường huyết cao.

ĐẶT MUA DÂY THÌA CANH NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận