Nguyễn Tuấn Tài - 22/05/2019
Câu hỏi: Tôi nghe có người mách dùng dây thìa canh có thể giảm được đường huyết và phòng ngừa biến chứng tiểu đường nhưng không biết sử dụng thế nào cho hiệu quả. Mong được bác sỹ tư vấn! (Nguyễn Tuấn Tài, 42 tuổi, Ninh Bình)
Trả lời:

Chào bạn,

Bạn có thể dùng một nắm nhỏ dây thìa canh nấu với 1 lít nước, đun sôi trong 5 phút rồi cho vào phích uống dần trong ngày, uống sau khi ăn khoảng 20 phút. Trong quá trình sử dụng dây thìa canh, bạn lưu ý một số điều sau:

  1. Chỉ sử dụng dây thìa canh để hỗ trợ điều trị tiểu đường, không tự ý ngưng sử dụng thuốc (kể cả khi thấy đường huyết ổn). Sử dụng dây thìa canh rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  2. Nghiêm túc áp dụng chế độ ăn giảm tinh bột, giảm chất béo, giảm đồ ngọt, tăng cường ăn rau xanh.
  3. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần.
  4. Theo dõi đường huyết (nhất là đường huyết khi đói, đường huyết sau ăn 2 giờ) và tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra việc kiểm soát đường huyết đã ổn hay cần thay đổi về thuốc, chế độ ăn…

Không rõ bạn mắc tiểu đường hay chưa và hiện nay có các biểu hiện của biến chứng tiểu đường như tê bì chân tay, giảm cảm giác bàn chân, khô ngứa da, vết thương chậm lành, mờ mắt,… hay không? Nếu đã có biến chứng tiểu đường thì việc sử dụng một mình trà dây thìa canh là chưa đủ. Bởi, trà thì hàm lượng hoạt chất không đủ lớn để kiểm soát bệnh. Thay bằng việc dùng trà dây thìa canh, bạn có thể sử dụng TPBVSK Viên uống Dây Thìa Canh 300mg (hàm lượng hoạt chất cao) của Công ty Kiên Minh.  Với 100% nguồn dây thìa canh sạch đạt chuẩn GACP tại Hải Hậu, Nam Định. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành toàn quốc, bạn có thể tham khảo.

Chúc bạn sức khỏe!Kinh nghiệm phòng và hỗ trợ bệnh tiểu đường