Các biến chứng tiểu đường xuất hiện khi nào?

Cho tôi hỏi Biến chứng của bệnh tiểu đường thường xuất hiện khi nào? Các biến chứng thường gặp là gì và chúng có nguy hiểm không? Tôi cảm ơn ạ.

 

Chị Thảo Vân, 37 tuổi, Bắc Giang

Chào chị!

Thông thường các biến chứng tiểu đường sẽ bắt đầu xuất hiện khi người bệnh mắc bệnh từ năm thứ 5 trở đi. Các biến chứng mạn tính sẽ bắt đầu xuất hiện sau khi mắc bệnh khoảng 5 - 10 năm, thường là các biến chứng về thần kinh và tim mạch. 

Các biến chứng về mắt (bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp,…) sẽ xuất hiện sau khoảng 7 năm mắc bệnh và bệnh thận đái tháo đường thường xuất hiện muộn nhất, sau khoảng 12 - 18 năm. 

Tất cả các biến chứng của bệnh tiểu đường đều rất nguy hiểm và gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bệnh nhân, ngay cả với các bệnh nhân trẻ.

Tuy nhiên, đây chỉ là con số trung bình và theo thống kê, các biến chứng có thể đến sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh và khả năng kiểm soát bệnh của họ.

Chúc chị sức khỏe.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Viên uống Dây Thìa Canh đạt chuẩn Quốc tế GMP-WHO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Dây Thìa Canh, được chiết xuất từ thảo dược Dây thìa canh sạch chuẩn hoá. Tốt cho người tiểu đường và đường huyết cao.

ĐẶT MUA DÂY THÌA CANH NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Hộp viên uống dây thìa canh

Giá:140.000 đ
Ưu đãi:

Miễn phí giao hàng từ 3 hộp
Mua từ 10 hộp: tặng 1 hộp

*
*

Bình luận