Mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 có sinh con được không?

Cho tôi hỏi, khi vợ hoặc chồng mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 thì có nên sinh con không? Khả năng mắc bệnh của thai nhi là bao nhiêu? Tôi xin cảm ơn!

Chị An Quỳnh

Chào Bạn!

Khi vợ hoặc chồng hoặc cả hai cùng mắc bệnh tiểu đường type 1 thì trẻ sinh ra có khả năng mắc bệnh tiểu đường type 1 hoặc mắc phải các biến chứng khác cụ thể như sau:

1. Ở Nam giới

Khi nam giới bị tiểu đường tuýp 1 thì vẫn có thể sinh con nhưng cần lưu ý rằng bệnh tiểu đường có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý ở nam như: giảm hormone sinh dục gây giảm ham muốn, khó xuất tinh,… Thế nhưng phổ biến nhất là biến chứng rối loạn cương dương.

Rối loạn cương không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý và đe dọa hạnh phúc gia đình của người bệnh. Nếu không điều trị đúng cách, về lâu dài, biến chứng này còn có thể ảnh hưởng đến khả năng có con của người bệnh.

Bên cạnh đó theo thống kê, nếu bố bị bệnh tiểu đường thì khả năng truyền bệnh cho con là 7%. Vì vậy, khi nam giới mắc bệnh tiểu đường có ý định sinh con cần kiểm soát bệnh một cách cẩn thận.

2. Ở phụ nữ

Phụ nữ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 vẫn có thể sinh con bình thường, thậm chí là sinh thường mà không cần sự hỗ trợ của các biện pháp can thiệp khác. Tuy nhiên, khi mẹ mắc bệnh tiểu đường thì vẫn có nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và chính sức khỏe của mẹ bầu như:

  • Biến chứng với mẹ: Đường huyết cao trong thai kỳ có thể khiến mẹ bầu tăng nguy cơ bị tiền sản giật, dễ bị đa ối, thai to phải mổ lấy thai, có vấn đề về mắt, thận và xuất hiện hoặc bị tiểu đường type 2 sau khi sinh.
  • Biến chứng với thai nhi: Thai nhi có mẹ bị tiểu đường thai kỳ sẽ có nguy cơ bị hạ đường huyết và trọng lượng lớn hơn bình thường. Sau sinh, hệ miễn dịch của bé cũng yếu hơn, dễ gặp phải các bệnh về đường hô hấp. 

Chúc bạn sức khỏe!

Xếp hạng: 5 (2 bình chọn)

Viên uống Dây Thìa Canh đạt chuẩn Quốc tế GMP-WHO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Dây Thìa Canh, được chiết xuất từ thảo dược Dây thìa canh sạch chuẩn hoá. Tốt cho người tiểu đường và đường huyết cao.

ĐẶT MUA DÂY THÌA CANH NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Hộp viên uống dây thìa canh

Giá:140.000 đ
Ưu đãi:

Miễn phí giao hàng từ 3 hộp
Mua từ 10 hộp: tặng 1 hộp

*
*

Bình luận