Người tiểu đường uống nước dừa có tốt không?

Tôi rất thích uống nước dừa nhưng vì loại nước này có vị ngọt nên tôi sợ sẽ làm đường huyết tăng. Xin hỏi, người tiểu đường uống nước dừa được không? Khi uống có cần lưu ý gì để không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu? Tôi xin cảm ơn ạ.

Phạm Mỹ Linh, 24 tuổi, Hà Nội

Chào bạn!

Nước dừa là một thức uống giải khát tuyệt vời, giàu kali, natri và nhiều acid amin tốt. Do loại đồ uống này hơi có vị ngọt nên không ít người bị tiểu đường phân vân, mình có uống nước dừa được không? nếu uống thì có ảnh hưởng gì tới đường huyết?

Tin tốt là nước dừa an toàn cho người tiểu đường. Thức uống này có chỉ số GI (chỉ số đường huyết của thực phẩm) thấp, do đó không làm tăng đột biến đường trong máu sau khi uống. Bên cạnh đó, nước dừa còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

  • Cung cấp chất xơ, giúp làm chậm quá trình hấp thu đường vào máu.
  • Hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Tuy nhiên, bạn không nên uống quá nhiều, bất kể bạn thích nó bao nhiêu. Bởi lẽ, nước dừa có chứa đường fructose, mặc dù hàm lượng thấp (khoảng 15%) nhưng fructose vẫn có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu nếu được sử dụng với số lượng nhiều.

Lượng nước dừa giới hạn cho 1 ngày là 250mL chia hai lần, uống nhiều hơn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Bạn chỉ nên dùng nước dừa xanh, dừa tươi không pha chế thêm bất cứ thành phần nào khác kể cả cùi dừa. Do cùi dừa có hàm lượng đường và chất béo cao, không phù hợp với người tiểu đường.

Ngoài ra, nếu bạn nằm trong các trường hợp dưới đây, việc uống nước dừa cần được kiểm soát nghiêm ngặt hơn:

  • Có vấn đề về thận: nước dừa chứa nhiều muối, không tốt cho người có bệnh thận.
  • Huyết áp thấp, tiểu đường thai kỳ: nên giảm bớt lượng uống mỗi lần.

Chúc bạn sức khỏe!

>> Xem thêm: Người mắc bệnh đái tháo đường có thay đổi gì về khẩu vị hay chế độ dinh dưỡng không?
Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Viên uống Dây Thìa Canh đạt chuẩn Quốc tế GMP-WHO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Dây Thìa Canh, được chiết xuất từ thảo dược Dây thìa canh sạch chuẩn hoá. Tốt cho người tiểu đường và đường huyết cao.

ĐẶT MUA DÂY THÌA CANH NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Hộp viên uống dây thìa canh

Giá:140.000 đ
Ưu đãi:

Miễn phí giao hàng từ 3 hộp
Mua từ 10 hộp: tặng 1 hộp

*
*

Bình luận