Nếu tôi lỡ quên uống thuốc tiểu đường thì phải xử lý sao?

Tôi bị tiểu đường, huyết áp, mỡ máu cao nên phải dùng rất nhiều thuốc cùng lúc. Nếu tôi lỡ quên uống thuốc tiểu đường thì phải xử lý sao? Tôi xin cảm ơn.

Bác Việt, 62 tuổi, Hưng Yên

Chào bác!

Việc phải sử dụng quá nhiều thuốc cùng lúc đôi khi sẽ khiến bác vô tình quên uống thuốc tiểu đường. Để xử lý tình trạng này, bác có thể áp dụng các giải pháp sau:

  • Nếu bác nhớ ra mình quên uống thuốc cách thời điểm dùng thuốc thường ngày dưới 3 giờ và tần suất uống thuốc của bác là 2 lần/ngày, hãy uống bù ngay. Nếu đã hơn ba giờ, bác chỉ cần theo dõi đường huyết và chờ đợi tới lần uống thuốc kế tiếp theo đúng kế hoạch.
  • Nếu loại thuốc tiểu đường bác đang dùng thuộc nhóm tác dụng kéo dài mỗi ngày chỉ uống một lần, hãy uống thuốc của bác trong vòng 12 giờ sau liều đã quên. Nếu không, hãy chờ đến thời điểm uống thuốc hôm sau và dùng đúng với liều được bác sĩ kê đơn.

Ngoài ra, có 1 lưu ý đặc biệt quan trọng khi bác quên uống thuốc tiểu đường là không tăng gấp đôi liều trong lần uống tiếp theo. Điều này có thể gây tụt đường huyết đột ngột và khiến bác gặp nguy hiểm.

Để tránh tình trạng quên uống thuốc lặp lại, bác nên chia sẵn các loại thuốc cho từng ngày vào các túi nhỏ và đặt vào những nơi bạn dễ nhìn thấy. Bạn cũng có thể đặt báo thức hay giấy nhớ để nhắc bản thân khi nào cần dùng thuốc tiểu đường. Điều này sẽ giúp bác tạo thói quen uống thuốc đúng giờ và hạn chế quên uống thuốc.

Chúc bác sức khỏe!

>> Xem thêm: Giảm cân nhiều có giúp tôi hết bệnh đái tháo đường không?
Xếp hạng: 4.6 (5 bình chọn)

Viên uống Dây Thìa Canh đạt chuẩn Quốc tế GMP-WHO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Dây Thìa Canh, được chiết xuất từ thảo dược Dây thìa canh sạch chuẩn hoá. Tốt cho người tiểu đường và đường huyết cao.

ĐẶT MUA DÂY THÌA CANH NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Hộp viên uống dây thìa canh

Giá:140.000 đ
Ưu đãi:

Miễn phí giao hàng từ 3 hộp
Mua từ 10 hộp: tặng 1 hộp

*
*

Bình luận