Chỉ số đường huyết là 4.16 mmol/L có được xem là thấp không?

Tôi bị chẩn đoán tiểu đường mấy tháng nay. Lúc đầu lượng đường là 190 mg/dl nhưng uống thuốc của bác sĩ ở viện thì đường huyết đã giảm về mức bình thường. Hôm nay tôi đi xét nghiệm định kỳ thì đường huyết còn 75 (4.16 mmol/L). Vậy có thấp không? Xin cảm ơn!

Nguyễn Văn Trung, 38 tuổi, Quảng Ninh

Chào bạn!

Đường huyết 4.16 vẫn chấp nhận được nhưng cần theo dõi.

Trong điều trị đái tháo đường, mục tiêu đường huyết cần đạt là đường huyết khi đói dưới 7 mmol/L, sau ăn 2 h dưới 10mmol/l. Căn cứ vào giới hạn này thì chỉ số của bạn được coi là đạt mục tiêu điều trị.

Tuy nhiên, chúng tôi có một lưu ý ở đây, mức 4.16 khá sát với giới hạn hạ đường huyết. Do đó, bạn cần theo dõi kỹ. Nếu thấy các dấu hiệu đường máu xuống thấp như đổ mồ hôi, bủn rủn chân tay, đau đầu, hoa mắt, choáng, đói mệt... bạn cần uống ngay 1 cốc nước đường (3 thìa đường bình thường pha trong 200mL nước) hoặc ăn vài viên kẹo hay uống nửa ly sinh tố.

Tiểu đường sẽ buộc bạn cần điều chỉnh chế độ ăn, lối sống. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn cần kiêng khem quá mức hay tập luyện quá sức. Một chế độ ăn khoa học với nhiều bữa nhỏ trong ngày, nhiều rau xanh, giảm đồ ngọt, cơm, bún, miến, phở sẽ tốt cho bạn hơn.

Chúc bạn sức khỏe!

Xếp hạng: 5 (5 bình chọn)

Viên uống Dây Thìa Canh đạt chuẩn Quốc tế GMP-WHO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Dây Thìa Canh, được chiết xuất từ thảo dược Dây thìa canh sạch chuẩn hoá. Tốt cho người tiểu đường và đường huyết cao.

ĐẶT MUA DÂY THÌA CANH NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Hộp viên uống dây thìa canh

Giá:140.000 đ
Ưu đãi:

Miễn phí giao hàng từ 3 hộp
Mua từ 10 hộp: tặng 1 hộp

*
*

Bình luận