Hạt điều - Loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe

Mục lục [ Ẩn ]

Hạt điều là một trong các hạt được biết đến có giá trị dinh dưỡng khá cao. Vậy tác dụng của hạt điều là gì? Ăn hạt điều có lợi ích gì?... Và còn nhiều thông tin về dinh dưỡng và các vấn đề liên quan đến loại hạt quen thuộc này mà có thể bạn chưa biết sẽ được trình bày qua bài viết sau, đừng bỏ qua nó nhé!

Tác dụng của hạt điều là gì?
Tác dụng của hạt điều là gì?

1. Tác dụng của hạt điều

Hạt điều là một loại hạt khá phổ biến trên thị trường hiện nay, đồng thời cũng được biết đến bởi công dụng tuyệt vời mang lại từ các thành phần dinh dưỡng. Vậy, các công dụng nổi bật nhất của loại hạt này là gì, mời quý bạn đọc tham khảo các thông tin dưới đây. 

1.1. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Do dinh dưỡng từ hạt điều cũng như các công dụng mà nó được giới thiệu nên có nhiều đối tượng khác nhau đã lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, có nhiều người phân vân là bệnh tiểu đường có ăn được hạt điều không? Người mắc bệnh tiểu đường sử dụng như thế nào là phù hợp,... 

Ngoài ra, còn nhiều câu hỏi khác mà người bệnh còn thắc mắc về loại hạt này nhưng vẫn chưa tìm được đáp án thỏa mãn.Ngay sau đây, bài viết sẽ đem tới những lời giải thích cho quý đọc giả. 

Đáp án là của chúng tôi là người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể sử dụng hạt điều như bình thường. Thậm chí các giá trị dinh dưỡng của loại hạt này còn có tác dụng tích cực hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị bệnh đái tháo đường bằng các phương pháp khác theo liệu trình cá nhân. 

Hạt điều rất tốt cho người bệnh tiểu đường
Hạt điều rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Theo các nghiên cứu cụ thể về hạt điều và dịch chiết của nó từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới (tại Canada) đã cho thấy rằng, từ hạt điều có thể phân tách ra các phức hợp và các chất có khả năng cải thiện đáp ứng tốt với insulin của cơ thể. 

Đây là bằng chứng đáng tin cậy cho thấy người mắc bệnh tiểu đường nếu sử dụng thường xuyên và đúng cách thì tình trạng bệnh luôn có tiến triển tốt. 

1.2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hạt điều nói chung và các loại hạt nói riêng đều có chứa nhiều chất chống oxy hóa trong thành phần dinh dưỡng. Chính vì vậy mà sử dụng các loại hạt thường xuyên rất có lợi cho tim mạch. 

Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng Anh, nếu người tiêu dùng sử dụng hạt điều từ 1 đến 4 lần trong một tuần thì tỷ lệ người đó có hệ tim mạch khỏe mạnh và ít mắc các bệnh về tim mạch được giảm đến 19%.

Những nghiên cứu khác đến từ Canada và Úc cũng chỉ ra rằng, những người mắc bệnh tim mạch nhẹ có sử dụng hạt điều đều đặn có tỉ lệ biến chứng giảm đáng kể đồng thời tình trạng bệnh luôn có tiến triển tốt. 

Hạt điều giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch
Hạt điều giúp tăng cường sức khỏe hệ tim mạch

1.3. Ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư

Các nhà dinh dưỡng học tìm thấy trong thành phần của hạt điều có chứa nhiều chất oxy hóa và các chất béo tốt có tác dụng hiệu quả trong việc chống lại sự phát triển của tế bào ung thư. 

Đặc biệt hoạt chất proanthocyanidins là phức hợp được chứng minh có công dụng tốt trong việc ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các khối u trong cơ thể con người. 

1.4. Tốt cho trí não, xương khớp 

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt điều có chứa các khoáng chất vi lượng tốt cho cơ thể của con người. Trong đó, magie là một chất có vai trò quan trọng đối với việc tổng hợp acid béo và tăng cường quá trình trao đổi chất. Nếu thiếu hụt magie, cơ thể sẽ có các biểu hiện đau đầu, căng cơ, chóng mặt. 

Nếu hàm lượng magie trong cơ thể quá lớn thì canxi cũng tăng theo, do đó có thể dẫn đến đầu độc thần kinh, làm suy giảm trí nhớ. Các chất dinh dưỡng từ loại hạt này rất có lợi cho khả năng hoạt động của các enzyme liên quan đến việc liên kết các chất giúp xương khớp được dẻo dai, linh động như collagen và elastin. 

Hạt điều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp
Hạt điều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho xương khớp

1.5. Hỗ trợ chức năng tiêu hóa và giảm tỷ lệ sỏi mật

Trong hạt điều, phần trăm chất xơ và các khoáng chất khá lớn giúp cho hệ tiêu hóa của người sử dụng được cải thiện đáng kể. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người sử dụng thường xuyên mỗi ngày có tỷ lệ mắc bệnh về đường ruột ít hơn. 

Ngoài ra, đối với những người đã mắc chứng táo bón, khó tiêu, sau một thời gian sử dụng loại hạt này thì tình trạng bệnh có sự cải thiện rõ rệt.

1.6. Hỗ trợ tối ưu cho người ăn kiêng và giảm cân

Trong hạt điều, các chất béo tốt và đạm thực vật chiếm tỉ lệ khá cao. Đây là nguồn cung cấp dưỡng chất nhanh, an toàn, lành mạnh cho những người muốn giảm cân, đặc biệt là những đối tượng sau tập luyện, cần bổ sung dưỡng chất nhanh chóng để tạo cơ. 

Hạt điều là sản phẩm được những người luyện tập thể hình lựa chọn nhiều bởi tính ứng dụng cao, tiện lợi và an toàn của nó. Đặc biệt đối với các chị em phụ nữ trong giai đoạn giảm cân thì đây là một lựa chọn tối ưu cho các bữa ăn vặt không béo. 

Hạt điều hỗ trợ tối đa cho người ăn kiêng, giảm cân
Hạt điều hỗ trợ tối đa cho người ăn kiêng, giảm cân

2. Sự thật thú vị về hạt điều

Hạt điều là loại hạt có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe của người sử dụng, nhưng bạn đã hiểu rõ về loại hạt quý này chưa? Mời các bạn cùng tham khảo các thông tin cụ thể dưới đây về cây và các vấn đề liên quan đến loại hạt này. 

2.1. Hạt điều là hạt gì?

Hạt điều là hạt của cây hạt điều hay còn được gọi là cây Đào lộn hột. Tên tiếng Anh của loại hạt này là Cashew, thuộc họ Xoài theo phân loại thực vật học trên thế giới. 

Hạt điều là nhân quả của cây hạt điều. Cây này có nguồn gốc xuất xứ ở miền Đông Bắc của Brazil và được du nhập tới các châu lục khác vào những năm 60 của thế kỷ trước. Hiện nay, loại cây này được phát triển rộng rãi ở các quốc gia vùng khí hậu nhiệt đới để lấy nhân phục vụ cho công nghiệp thực phẩm trên toàn thế giới. 

>> Có thể bạn quan tâm: Đậu phộng - Thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

2.2. Hạt điều gồm những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường đang kinh doanh sản phẩm hạt điều tươi và hạt điều rang rất phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

Tuy nhiên, đối với các sản phẩm về hạt điều, nhà sản xuất còn phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy vào đặc điểm cụ thể. Xin mời các bạn cùng với bài viết tham khảo cách phân loại hạt điều phổ biến hiện nay.

Có nhiều cách phân loại hạt điều khác nhau
Có nhiều cách phân loại hạt điều khác nhau

Cách 1: Phân loại theo kích thước

Căn cứ vào quy ước chung của hiệp hội hạt điều thế giới, dựa vào số lượng hạt đếm được trong khối lượng một pound (tương đương với 454g) mà có các loại hạt điều sau đây:

  • Hạt cỡ King (ký hiệu là W180): Đây là loại có kích thước lớn nhất, số lượng khoảng 170 - 180 hạt/ 454g
  • Hạt cỡ Jumo (ký hiệu là W210): Là một loại có kích thước khá lớn (nhỏ hơn W180), số lượng khoảng 200 - 210 hạt/454g
  • Loại W240: Số lượng khoảng 220 - 240 hạt/454g
  • Loại W320: Đây là loại kích thước trung bình. Khoảng 300 - 320 hạt/454g
  • Loại W450: Là loại kích thước nhỏ vừa. Khoảng 430 - 450 hạt/454g
  • Loại có kích thước nhỏ (W500): Có khoảng 500 - 550 hạt/454g

Cách 2: Phân loại theo hình dạng

Trong quá trình chế biến, sản xuất, không phải tất cả các hạt đều giữ nguyên hình dạng nguyên thủy của nó. Chính vì thế mà có kiểu phân loại theo hình dạng:

  • Loại nguyên dạng: Là Wholes (ký hiệu là W)
  • Loại tách nửa hạt: Splits hay được ký hiệu là S
  • Loại hạt vỡ đôi trong quá trình sản xuất: Là loại Butts (ký hiệu là B)
  • Loại hạt bị vỡ thành các mảnh: Là loại pieces (ký hiệu là P)
  • Ngoài ra còn một số loại khác như: LWP (hạt điều bị vỡ thành các mảnh lớn), SWP (hạt điều bị vỡ thành các mảnh nhỏ), BB (hạt điều bị vỡ vụn, mảnh rất nhỏ)
Có thể phân loại hạt điều theo hình dạng hạt
Có thể phân loại hạt điều theo hình dạng hạt

Cách 3: Phân loại theo màu sắc

Sau quá trình chế biến, hạt điều có thể được giữ nguyên màu trắng hoặc bị ngả màu vàng tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm,... Dựa theo màu sắc, người ta chia loại hạt này thành hai loại là loại White (W) và Scorched (S).

2.3. Thành phần dinh dưỡng của hạt điều

Hạt điều là một loại hạt rất tốt bởi vì trong thành phần dinh dưỡng có chứa khá đầy đủ các nhóm chất cơ bản cho mọi hoạt động của con người như carbohydrate, chất béo không bão hòa, protein, các vitamin và khoáng chất. 

Theo các nghiên cứu, 100g hạt điều có thể cung cấp gần 600 calories cho người sử dụng và hàng loạt các chất dinh dưỡng khác như:

  • Carbohydrates: 32,3g
  • Protein: 17,9g
  • Chất béo: 43,5g
  • Chất xơ: 3,5g
  • Vitamin K: 33,3mcg; Vitamin E: 1,1mg; Vitamin B9 (Acid folic): 24,6μg; Vitamin B6: 0,4mg;...
  • Calci: 36,5mg; Natri: 11,9mg; Kali: 656,1mg; Magie: 291,2mg; Sắt: 3,3μg;...
Hạt điều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Hạt điều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

3. Một số chú ý khi dùng mà bạn nên biết        

Mặc dù hạt điều là một trong số những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người tiêu dùng bổ sung thường xuyên mỗi ngày. 

Ty nhiên, khi sử dụng, người tiêu dùng cần chú ý đến số lượng cần phải phù hợp với lứa tuổi và tình trạng sức khỏe. Bất kỳ thứ gì đều trở nên có hại khi sử dụng không đúng cách. Vì vậy, bạn nên chú ý nhũng điểm sau khi sử dụng loại hạt này. 

3.1. Những đối tượng không nên ăn hạt điều

Hạt điều là một loại hạt vô cùng tốt nhưng không phải ai sử dụng cũng đem lại hiệu quả tốt. Dưới đây là một số trường hợp không nên ăn quá nhiều: 

  • Trẻ em chưa có răng (độ tuổi dưới 3): Không giống các loại thức ăn vặt khác, nếu không nhai thì loại hạt này không thể mềm được, ngay cả khi ngậm trong miệng. Vì vậy, để hạn chế và phòng ngừa các trường hợp bị hóc, nghẹn do trẻ em chưa thể nhai, nghiền hạt thì các bậc phụ huynh nên chế biến thành các món ăn cho trẻ.
  • Phụ nữ có thai ít hơn 3 tháng: Hạt điều tốt cho phụ nữ có thai khi thai nhi và tình trạng thể chất của mẹ bầu đã ổn định (sau 3 tháng). Còn đối với phụ nữ đầu thai kỳ, việc ăn chúng có thể gây ra tình trạng không hấp thụ được dinh dưỡng dẫn đến khó tiêu, đầy bụng.
Phụ nữ có thai ít hơn 3 tháng không nên ăn hạt điều
Phụ nữ có thai ít hơn 3 tháng không nên ăn hạt điều
  • Bệnh nhân suy thận: Như trong thành phần dinh dưỡng của hạt điều, tỉ lệ natri khá cao khiến cho tình trạng bệnh suy thận của bệnh nhân có thể diễn biến phức tạp hơn. 

3.2. Tác dụng phụ của hạt điều

Tuy là một món ăn bổ dưỡng nhưng nếu bạn là người có cơ địa dị ứng hoặc sử dụng quá nhiều so với khuyến cáo thì có thể mang lại một số tác dụng phụ sau đây:

  • Đối hệ tiết niệu: Cụ thể là đối với người mắc bệnh sỏi thận, lượng muối trong hạt điều sẽ dư thừa quá nhiều và làm tăng tình trạng bệnh sỏi của người sử dụng.
  • Tác hại với hệ hô hấp: Khi sử dụng quá nhiều, người tiêu dùng có thể bắt gặp các tình trạng như ho khan, ngứa mũi,... Ngoài ra, một số trường hợp nặng hơn còn dẫn đến tình trạng viêm đường hô hấp trên và gây phù.
  • Đối với hệ tiêu hóa: Người sử dụng có thể bị co thắt bụng, khó tiêu, đầy bụng, hoặc tiêu chảy, nôn mửa.
  • Gây ra tình trạng nóng trong người: Hạt điều được cung cấp phổ biến trên thị trường là loại rang muối hoặc sấy khô. Khi dùng quá nhiều hạt điều cùng lúc thì cơ thể sẽ bị nóng. Đặc biệt với người ho khan, khàn tiếng thì hạn chế sử dụng để tránh làm nặng hơn tình trạng bệnh.
Ăn nhiều hạt điều có thể gây tình trạng nóng trong người
Ăn nhiều hạt điều có thể gây tình trạng nóng trong người

3.3. Sử dụng hạt điều đúng cách

Hạt điều khi ăn cần được đảm bảo là đã chín kỹ. Nếu ăn hạt sống có thể dẫn đến tình trạng tiêu chảy, nôn mửa và ngộ độc. Số lượng hạt được chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày là khoảng 30 gam (tương ứng khoảng 15 hạt).

Các sản phẩm của loại hạt này được bán trên thị trường hiện nay chủ yếu là rang muối hoặc sấy, có thể có loại còn cả vỏ lụa. Chính vì vậy, khi sử dụng sản phẩm, các bạn nên loại sạch vỏ lụa bên ngoài hạt vừa để thưởng thức ngon hơn vừa tránh các trường hợp vỏ lụa gây ra ho, ngứa cổ. 

Bảo quản hạt điều như thế nào để giữ được chất lượng tốt nhất là một trong các vấn đề được quan tâm khá nhiều. Sau đây là một số cách bảo quản phổ biến nhất: 

  • Hạt tươi, sống thì nên phơi hoặc sấy khô, giữ nơi khô ráo, tránh ẩm ướt.
  • Hạt đã rang hoặc sấy có thể sử dụng ngay thì nên bảo quản mát trong tủ lạnh, bọc túi kín để tránh ẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Bảo quản hạt điều đúng cách để tránh hư hỏng
Bảo quản hạt điều đúng cách để tránh hư hỏng

4. Các cách chế biến món ăn cùng hạt điều

Là một loại hạt vô cùng dinh dưỡng nên được ưu ái lựa chọn để chế biến thành nhiều sản phẩm khác bổ dưỡng khác nhau. Dưới đây là một số lựa chọn để bạn đọc tham khảo khi sử dụng. 

4.1. Sữa hạt điều

Sữa hạt điều là món bổ dưỡng và có tính ứng dụng cao nhất. Bởi vì với một lượng cho phép sử dụng trong ngày bạn cũng có thể chế biến được một cốc sữa đầy đủ dinh dưỡng cho cả ngày. Sau đây là 2 cách làm sữa thông dụng mà bạn nên biết:

  • Cách 1: Làm sữa từ máy làm sữa chuyên dụng

Bạn cho phần hạt điều vào máy cùng với lượng nước vừa đủ và đợi một thời gian ngắn là có thể thưởng thức ly sữa thơm ngon rồi. Lưu ý, hạt trước khi làm sữa cần được ngâm tối thiểu 8 tiếng và rửa sạch. 

  • Cách 2: Làm sữa từ máy xay sinh tố 

Trước tiên, bạn cần ngâm hạt điều khoảng 8 đến 10 tiếng sau đó vớt ra và rửa sạch lại rồi cho hạt đã được ngâm mềm vào máy xay, cho thêm một chút nước và xay nhuyễn hạt, sau đó cho thêm lượng nước vừa đủ theo nhu cầu sử dụng.

Cuối cùng bạn lấy hỗn hợp và đun trên lửa vừa, có thể thêm lượng đường, lá dứa  tùy thuộc theo khẩu vị.

Sữa hạt điều
Sữa hạt điều

4.2. Hạt điều sấy hoặc rang

Hạt điều rang và sấy là các sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường của loại hạt này. Hiện nay, người mua có thể dễ dàng tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa và siêu thị trên cả nước. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí hơn, các bạn hoàn toàn có thể làm hạt điều rang hoặc hạt điều sấy tại nhà. 

Trước tiên, hạt điều tươi nên được rửa sạch và phơi khô. Sau đó, rang hạt khô với muối tinh trong một chiếc chảo lớn ở nhiệt độ vừa đến nhỏ. Chú ý, khi làm hạt điều rang muối, bạn cần phải đảo đều tay tránh cho hạt hoặc muối bị cháy khét gây ảnh hưởng tới chất lượng. 

Hoặc nếu bạn không có thời gian, có thể làm dạng sấy khô bằng lò nướng tại nhà. Bạn chỉ cần lót một lớp giấy nến vào khay, đổ hạt điều và trải đều ra khay. Sau đó cho vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ khoảng 150 độ trong khoảng 20 - 30 phút là có món hạt điều sấy giòn thơm ngon.

Ở dạng sấy hoặc rang ngoài việc sử dụng trực tiếp như một món ăn vặt còn có thể thêm vào các món ăn khác để tăng độ thơm ngon, bổ dưỡng cho món ăn như salad, nộm hải sản,....

Hạt điều rang hoặc sấy
Hạt điều rang hoặc sấy

4.3. Kẹo hạt điều

Kẹo hạt điều cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn muốn chế biến các món liên quan tới loại hạt này. Hạt dùng làm kẹo phải là loại đã làm chín, được cán vỡ tùy nhu cầu (thường là đã sấy khô và loại bỏ vỏ lụa). 

Có thể kết hợp chúng với các loại hạt khác, sữa bột, kẹo bông dẻo và bơ để làm món kẹo hạnh phúc vô cùng hấp dẫn. 

5. Những câu hỏi thường gặp về hạt điều

Hạt điều có thành phần dinh dưỡng rất có lợi cho cơ thể, tuy nhiên trong quá trình sử dụng nó vẫn khiến nhiều người tiêu dùng thắc mắc khá nhiều. Sau đây, bài viết xin tổng hợp và giải đáp một số vấn đề thường gặp của người tiêu dùng đối với hạt điều: 

  • Ăn hạt điều nhiều có béo không? 

Đây là thắc mắc của đại đa số các chị em phụ nữ đưa ra trong quá trình sử dụng hạt điều như là một công cụ để giảm cân. Câu trả lời chính là nếu bạn sử dụng quá nhiều thì hạt điều có thể khiến bạn tăng nhiều cân hơn. 

Bởi vì, ngoài bảng giá trị dinh dưỡng tuyệt vời thì hạt điều là loại có năng lượng rất cao. Nếu bạn nạp vào cơ thể năng lượng nhiều hơn so với số bạn tiêu hao thì kết quả tăng cân là điều không tránh khỏi.

Ăn hạt điều nhiều có béo không?
Ăn hạt điều nhiều có béo không?
  • Hạt điều kích thước to hay nhỏ có ảnh hưởng gì tới chất lượng không? 

Đây là một vấn đề khá phức tạp và khó đưa ra câu trả lời chính xác. Nếu cùng là một loại hạt điều, thì loại nguyên hạt hay loại vỡ vụn đều có giá trị như nhau. Tuy nhiên, nếu là sau chế biến, có thể chất lượng loại nhỏ không còn được nguyên vẹn (bị cháy hoặc chín kỹ hơn dẫn đến giảm chất lượng). 

Bài viết trên đây đã đưa ra một số thông tin cơ bản về hạt điều, cách sử dụng và tác dụng của loại hạt bổ dưỡng này. Mong rằng, với các vấn đề được đưa ra ở trên, bạn đọc đã có thêm những kiến thức nhất định về loại hạt này và có thể đưa ra các lựa chọn tốt nhất khi sử dụng. 

Mọi thắc mắc của bạn về Viên thìa canh và bệnh tiểu đường thì có thể gọi điện ngay đến hotline 0859 696 636 để được giải đáp. 

Bạn biết không? Để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả người bệnh phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, điều chỉnh ăn uống và tích cực tập thể dục thể thao. Trong đó, xu hướng mới hiện nay khi sử dụng thuốc Tây điều trị tiểu đường là phối hợp thêm các dược liệu có tác dụng cải thiện bệnh tiểu đường, bởi những lý do sau:

  • Thuốc Tây khi sử dụng lâu dài hay gặp tác dụng phụ không mong muốn hoặc thậm chí xuất hiện ngay trong đợt điều trị đầu.
  • Dược liệu an toàn cho sức khỏe, rất ít gây tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài.
  • Khi phối hợp sẽ thúc đẩy tiến triển điều trị bệnh nhanh hơn.
  • Dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu dễ tìm, cách dùng đơn giản và giá rẻ.

Theo đó, có nhiều dược liệu có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường như dây thìa canh, khổ qua, giảo cổ lam,… Những dược liệu này đều được dùng phổ biến và giúp cải thiện rất tốt.

Dây thìa canh cải thiện bệnh tiểu đường

Hiện nay nhờ tiến bộ của công nghệ chiết xuất dược liệu, từ thảo dược dây thìa canh đã sản xuất thành công sản phẩm Viên uống Dây thìa canh, rất tiện lợi cho người sử dụng và giúp hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường hiệu quả.

Viên uống dây thìa canh hỗ trợ điều trị tiểu đường

CÔNG DỤNG                  

  • Hỗ trợ giảm đường huyết
  • Hỗ trợ hạn chế nguy cơ biến chứng của đái tháo đường.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người tiểu đường tuýp 1, tuýp 2
  • Người có đường huyết cao, tiền đái tháo đường.

>> Đặt Hàng <<

Số ĐKSP: 3836/2019/ĐKSP

Giấy phép quảng cáo Số: 2004/2020/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xếp hạng: 5 (20 bình chọn)

Viên uống Dây Thìa Canh đạt chuẩn Quốc tế GMP-WHO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Dây Thìa Canh, được chiết xuất từ thảo dược Dây thìa canh sạch chuẩn hoá. Tốt cho người tiểu đường và đường huyết cao.

ĐẶT MUA DÂY THÌA CANH NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

*
*

Bình luận