Tiêu chí lựa chọn bánh cho người tiểu đường

Mục lục [ Ẩn ]

Bánh cho người tiểu đường là gì? Bánh cho người tiểu đường khác gì với các loại bánh khác? Các loại bánh mà người bệnh tiểu đường có thể dùng?... Để trả lời cho các câu hỏi này hôm nay Viên thìa canh sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Tại sao người tiểu đường nên dùng các loại bánh chuyên dụng
Tại sao người tiểu đường nên dùng các loại bánh chuyên dụng

1. Bánh cho người tiểu đường là gì?

Tại sao người tiểu đường lại phải sử dụng các loại bánh chuyên dụng? là câu hỏi luôn được đặt ra khi người bệnh muốn sử dụng một loại bánh nào đó. 

Như chúng ta đã biết, khi bị bệnh tiểu đường, việc ăn uống trở thành một mối quan tâm hàng đầu của người bệnh, đòi hỏi họ phải tìm hiểu về các loại thực phẩm mà bản thân có thể sử dụng và các loại bánh cũng là một trong số đó.

Lý do vì sao người tiểu đường nên sử dụng các loại bánh chuyên dụng là bởi: Các loại bánh thông thường đều có chỉ số đường huyết cao, chất béo và các hoạt chất không phù hợp cho sức khỏe người tiểu đường. Khi sử dụng những loại sản phẩm này sẽ làm tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn.

Các loại bánh mà người tiểu đường có thể sử dụng?
Các loại bánh mà người tiểu đường có thể sử dụng?

Vì vậy, các chuyên gia thường khuyến cáo người bệnh nên tìm hiểu và chỉ thêm các loại bánh phù hợp vào chế độ ăn cho người tiểu đường.

>> Có thể bạn quan tâm: 7 loại đường dành cho người tiểu đường và những lưu ý khi sử dụng

2. Nguyên tắc lựa chọn bánh cho người tiểu đường

Các tiêu chí để chọn bánh cho người tiểu đường mà bạn nên nắm rõ:

  • Sự quan tâm đầu tiên khi lựa chọn một loại bánh cho người tiểu đường là hàm lượng đường có trong sản phẩm và chỉ số đường huyết, đây là yếu tố quan trọng và tác động mạnh đến chỉ số đường huyết trong cơ thể sau khi sử dụng sản phẩm. Bạn nên chọn các loại bánh có mức đường dưới 69 gam.
  • Sản phẩm bánh có nhãn không đường, vì đây là các sản phẩm sử dụng các chất tạo ngọt thay thế (các loại đường dành cho người tiểu đường), thường hay sử dụng nhất mà Isomalt. Đây là các chất tạo ngọt nhưng không làm tăng chỉ số đường huyết sau khi dùng.
  • Hàm lượng calo thấp, giúp bạn dễ tiêu hóa, không làm dư thừa mức năng lượng trong cơ thể và tránh gây tình trạng béo phì, tăng cân đột ngột.
  • Thành phần dinh dưỡng nên có thêm chất xơ, chất khoáng, các vitamin và các hoạt chất khác nhằm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà không cần nạp quá nhiều thức ăn cũng như dễ dàng sử dụng thành bữa phụ.
  • Xuất xứ, nguồn gốc cũng là một trong những tiêu chí lựa chọn sản phẩm, đây là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm.
Lượng đường là chỉ tiêu ưu tiên khi lựa chọn bánh cho người tiểu đường
Lượng đường là chỉ tiêu ưu tiên khi lựa chọn bánh cho người tiểu đường

3. Các loại bánh dành cho người tiểu đường

Một số loại bánh cho người tiểu đường uy tín và được sử dụng rộng rãi.

3.1. Bánh quy sữa Resoni

Bánh quy sữa Resoni là một loại bánh cho người tiểu đường có chỉ số đường huyết thấp, giàu chất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Thành phần: Bột mì, Isomalt, Bơ, Chất béo thực vật, Sữa gầy, Bột whey, Bột bắp, Malt extract, Bicarbonate Amon, Bicarbonate Natri, Muối, Hương Bơ, Vitamin A, C, B6, B12, Acid folic, Chất nhũ hóa, Vani.

Tác dụng: Bánh quy sữa Resoni có chỉ số đường huyết rất thấp (34,9%), năng lượng thấp, bổ sung các vitamin và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây là một sản phẩm phù hợp với người tiểu đường và những người đang trong chế độ ăn kiêng và thường được sử dụng trong các bữa phụ hoặc khi đi du lịch.

Đối tượng sử dụng: Bánh quy sữa Resoni có chỉ số đường huyết thấp với nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với những đối tượng sau: 

  • Người tiểu đường và tiền tiểu đường
  • Người ăn kiêng
  • Người bị rối loạn đường huyết
  • Phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ

Cách sử dụng: Có thể dùng chung cùng sữa hay các loại bột ngũ cốc của Resoni.

  • Người lớn: Dùng tối đa 5 gói/ngày.
  • Trẻ em: Dùng tối đa 2 gói/ngày.

Lưu ý khi sử dụng: Không lạm dụng và không dành cho trẻ em dưới 4 tuổi.

Bánh quy sữa Resoni
Bánh quy sữa Resoni

3.2. Bánh gạo lức Ohsawa zozin

Bánh gạo lức Ohsawa zozin là một sản phẩm của Nhật Bản, không chiên quan dầu, không chất bảo quản, không chất tạo màu và không chứa cholesterol.

Thành phần: Gạo lức, muối và dầu oliu.

Giá trị dinh dưỡng: Carbohydrate: 68,5g; Lipit: 9,05g; Protein: 6,5g; Chất xơ: 0,95g; Vitamin B1: 75,3µg; Vitamin B3: 0,095mg; Vitamin B6: 0,11mg; Canxi: 59,7mg; Natri: 655mg; Kali: 116mg; Magie: 2,25mg; Mangan: 1,90mg; Selen: 0,0036mg.

Tác dụng: Bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Đối tượng sử dụng: Người bệnh tiểu đường, người có các bệnh về tim mạch và những người đang trong chế độ ăn kiêng.

Cách sử dụng: 3 - 4 cặp bánh/ngày. Có thể sử dụng để thay thế cho bữa phụ.

Bánh gạo lức Ohsawa zozin
Bánh gạo lức Ohsawa zozin

3.3. Bánh ăn kiêng Gullón không đường Dorada

Bánh Quy Gullón ăn kiêng không đường Dorada là một sản phẩm xuất xứ từ Tây Ban Nha có hương vị thơm ngon. Trong thành phần có chứa một lượng đường là isomalt - một chất tạo ngọt tự nhiên không đi vào máu, không gây tăng đường huyết sau khi sử dụng.

Thành phần: Bột mỳ, Dầu hướng dương, Chất tạo ngọt tự nhiên (isomalt), Chất xơ, Men, Sodium và Ammonium bicarbonates, Muối, Chất nhũ hóa lecithun đậu nành, Hương vị.

Tác dụng:

  • Cung cấp nguồn năng lượng dồi dào đủ cho một ngày làm việc, phù hợp với những người bận rộn. Đối với nhứng người ăn kiêng, tiểu đường, nó giúp duuy trì nguồn năng lượng cho cơ thể, cung cấp nguồn chất xơ dồi dào và ít chất béo. 
  • Bổ sung nhiều hoạt chất tôt cho cơ thể giúp duy trì sức khỏe và không làm tăng lượng đường huyết sau khi sử dụng.

Đối tượng sử dụng: Sản phẩm phù hợp với người bệnh tiểu đường và người đang ăn kiêng.

Cách sử dụng: Có thể dùng ăn trực tiếp hay sử dụng làm bữa phụ, ăn vặt.

Bánh Quy Gullón
Bánh Quy Gullón

3.4. Bánh bông lan Quasure Light

Bánh bông lan Quasure Light là một lựa chọn lý tưởng cho người bệnh tiểu đường và người đang ăn kiêng, giúp tăng cường sức khỏe và bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể.

Thành phần: Bột mì, trứng, chất tạo ngọt (isomalt), chất béo thực vật, mạch nha, chất giữ ẩm (glycerol), đường, sữa bột, chất nhũ hóa (E471), tinh bột bắp, chất tạo xốp (E500ii, E503ii), muối , chất xơ hòa tan (inulin), hương (cốm,vani) tổng hợp, chất bảo quản (E202), vitamin (A,C), màu thực phẩm tổng hợp (E133, E160ai), axit folic.

Tác dụng: 

  • Bánh bông lan Quasure Light giúp ngăn ngừa tối thiểu các nguy cơ gây các bệnh mãn tính như: tiểu đường, đường huyết cao, rối loạn mỡ máu, xơ vữa động mạch,...
  • Isomalt là chất tạo ngọt tự nhiên nhưng không làm tăng lượng đường huyết, các chất xơ tự nhiên giúp làm giảm cholesterol trong máu và giúp ngăn ngừa các bệnh xơ vữa động mạch. 
  • Đây là sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp, không làm tăng đường huyết sau khi sử dụng và bổ sung vitamin A và C cho cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng.

Đối tượng sử dụng: Người bệnh tiểu đường, người bệnh tim mạch, người ăn kiêng.

Cách sử dụng: Dùng trực tiếng, mỗi lần dùng 2 bánh như một bữa ăn phụ. Mỗi ngày có thể sử dụng 3 bữa ăn phụ tương đương 6 bánh bông lan.

Bánh bông lan Quasure Light
Bánh bông lan Quasure Light

Lưu ý khi sử dụng: Sau một thời gian bảo quản, sản phẩm có thể sẽ xuất hiện cá chấm trắng trên bề mặt bánh. Đây là một hiện tượng kết tinh của đường Isomalt, một hiện tượng bình thường và không có ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm.

3.5. Bánh Medosure X

Bánh Medosure X là một loại bánh cho người tiểu đường với thành phẩn và công thức đặc biệt, cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng hợp lý cho cơ thể. 

Thành phần: Bột mỳ, chất béo thực vật, đường Isomalt, mạch nha, bột sữa, muối, trứng,…

Tác dụng: Cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể đặc biệt là ở người tiểu đường, tiền đái tháo đường, người đang ăn kiêng và các chất quan trọng cho sự phát triển về thể lực và trí não như: DHA, canxi,... Ngoài ra, đây cũng là sản phẩm có chứa đường tự nhiên Isomalt không làm tăng lượng đường trongv máu sau khi sử dụng.

Đối tượng sử dụng: Người bệnh tiểu đường và người đang ăn kiêng.

Cách sử dụng: Không sử dụng quá 100 gam mỗi ngày tương đương với 10 chiếc bánh mỗi ngày.

Bánh Medosure X
Bánh Medosure X

3.6. Một số sản phẩm khác

Ngoài những loại bánh kể trên còn một số sản phẩm khác cũng phù hợp cho người tiểu đường có thể tìm hiểu thêm:

  • Bánh Gullon ăn kiêng Digestive sôcôla
  • Bánh ăn kiêng dinh dưỡng cao Hapiki
  • Bánh ăn kiêng gạo lứt yến mạch Fine 
  • Bánh ăn kiêng yến mạch mè đen Fine 
  • Bánh ăn kiêng Gullón không đường nhiều chất xơ
  • Bánh quy Gullon ăn kiêng không đường Breakfast
  • ...

Bên cạnh các sản phẩm là bánh quy, người bệnh cũng có thể sử dụng một số loại bánh gato, bánh trung thu hay bánh ngọt được làm riêng cho người tiểu đường.

4. Lưu ý khi chọn bánh cho người tiểu đường

Người bệnh tiểu đường khi chọn bánh cần chú ý một số điều sau:

  • Nhằm hạn chế tăng lượng đường trong máu nên ưu tiên chọn các loại bánh không đường hoặc ít đường, giàu chất xơ giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
  • Nên chọn các loại bánh giàu protein, vitamin, khoáng chất và các acid béo không no. Đây là các hoạt chất tốt cho người bệnh tiểu đường.
  • Để hạn chế các biến chứng về tim mạch và phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch nên chọn các loại bánh ăn kiêng chuyên dụng, ít calo.
  • Tuân thủ chế độ ăn uống phù hợp, không lạm dụng các sản phẩm bánh trong các bữa ăn hàng ngày.
Lưu ý khi lựa chọn bánh cho người tiểu đường
Lưu ý khi lựa chọn bánh cho người tiểu đường

Bạn vừa cùng Viên thìa canh tìm hiểu về các loại bánh cho người tiểu đường và những lưu ý khi sử dụng mà người bệnh nên biết. Hãy like và chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn một ngày tốt lành.

Mọi thắc mắc của bạn về bệnh tiểu đường vui lòng gọi điện đến hotline để được tư vấn ngay trực tiếp. 0859 696 636

Bạn biết không? Để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả người bệnh phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, điều chỉnh ăn uống và tích cực tập thể dục thể thao. Trong đó, xu hướng mới hiện nay khi sử dụng thuốc Tây điều trị tiểu đường là phối hợp thêm các dược liệu có tác dụng cải thiện bệnh tiểu đường, bởi những lý do sau:

  • Dược liệu an toàn cho sức khỏe, rất ít gây tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài.
  • Khi phối hợp sẽ thúc đẩy tiến triển hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn.
  • Dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu dễ tìm, cách dùng đơn giản và giá rẻ.

Theo đó, có nhiều dược liệu có công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường như dây thìa canh, khổ qua, giảo cổ lam,… Những dược liệu này đều được dùng phổ biến và giúp cải thiện rất tốt.

dây thìa canh
Dây thìa canh cải thiện bệnh tiểu đường

Hiện nay nhờ tiến bộ của công nghệ chiết xuất dược liệu, từ thảo dược dây thìa canh đã sản xuất thành công sản phẩm Viên uống Dây thìa canh, rất tiện lợi cho người sử dụng và giúp hỗ trợ cải thiện bệnh tiểu đường hiệu quả.

banner dây thìa canh

CÔNG DỤNG                  

  • Hỗ trợ giảm đường huyết
  • Hỗ trợ hạn chế nguy cơ biến chứng của đái tháo đường.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

  • Người tiểu đường tuýp 1, tuýp 2
  • Người có đường huyết cao, tiền đái tháo đường.

>> Đặt Hàng <<

Số ĐKSP: 3836/2019/ĐKSP

Giấy phép quảng cáo Số: 2004/2020/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xếp hạng: 5 (17 bình chọn)

Viên uống Dây Thìa Canh đạt chuẩn Quốc tế GMP-WHO

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Viên uống Dây Thìa Canh, được chiết xuất từ thảo dược Dây thìa canh sạch chuẩn hoá. Tốt cho người tiểu đường và đường huyết cao.

ĐẶT MUA DÂY THÌA CANH NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI:
3 HỘP - MIỄN PHÍ GIAO HÀNG

Hộp viên uống dây thìa canh

Giá:140.000 đ
Ưu đãi:

Miễn phí giao hàng từ 3 hộp
Mua từ 10 hộp: tặng 1 hộp

*
*

Bình luận